Phòng khám an thái

Bệnh lý xương khớp không còn là nỗi lo

Điện thoại tư vấn:

096 227 2013

Giờ Khám

8h00-18h00

Số 58 Sơn Tây

Ba Đình - Hà Nội

Phòng khám An Thái – Địa chỉ duy nhất tại số 58 phố Sơn Tây, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội ( cách Sở y tế Hà Nội 200m )

===> Cảnh báo: Hiện nay đang có phòng khám giả mạo cơ sở 2 của phòng khám An Thái, điều trị không đúng với Phương Pháp của An Thái gây ảnh hưởng đến uy tín của phòng khám. Vì sức khỏe của mình, bạn hãy thận trọng tìm đến đúng địa chỉ của Phòng Khám An Thái

hỗ trợ khách hàng
Đăng ký khám

Các nguyên nhân gây viêm khớp gối

Nguyên nhân gây viêm khớp gối :

1. Chấn thương dây chằng đầu gối

Dây chằng là bộ phận nối xương đùi với xương bắp chân. Dây chằng giữ các khớp xương nối với nhau và giữ đầu gối ổn định. Bong hoặc đứt dây chằng đầu gối là những chấn thương rất hay gặp trong thể thao, gây viêm khớp gối, đau đầu gối nghiêm trọng, thậm chí phải nhờ đến phẫu thuật. Tình trạng bong, đứt thường xảy ra với dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau.

 

Dây chằng chéo trước là dây chằng dễ bị tổn thương nhất của đầu gối

 

Nguyên nhân gây ra viêm khớp gối do chấn thương dây chằng chéo trước thường xảy ra khi thực hiện những động tác dừng, xoay đột ngột ở các môn thi đấu đối kháng (đá bóng, vật…). Dây chằng chéo sau đứt là do sự va chạm ở mặt trước cẳng chân đẩy mâm chày chạy ra sau.

2. Rách sụn đầu gối

Đây cũng là một nguyên nhân gây viêm khớp gối khác cũng do chấn thương, nhưng gây tác động mạnh lên sụn đầu gối thay vì dây chằng. Sụn là một cấu trúc mô bán rắn (dai nhưng có thể co giãn được), che phủ phần đầu và cuối của các xương.

Rách sụn chêm đầu gối là một chấn thương phổ biến và thường phải phẫu thuật

 

Ở những người trẻ, rách sụn chêm đầu gối thường xảy ra sau các chấn thương đột ngột ở trạng thái gối gấp (ngồi xổm) đồng thời chân bị vặn xoắn, thường gặp trong chấn thương thể thao, tai nạn giao thông. Ở người già thường là do thoái hóa xương khớp.

3. Các bệnh liên quan đến khớp gối

Nguyên nhân viêm khớp gối quan trọng kế tiếp là do các bệnh liên quan đến khớp gối. Các bệnh này trước hết gây ra các tổn thương viêm, đau đầu gối, tùy mức độ.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh khớp mạn tính thường gặp nhất trong số các bệnh viêm khớp (thường gặp ở tuổi 30-50). Sở dĩ đây là nguyên nhân viêm khớp gối do viêm màng hoạt dịch, dẫn đến hiện tượng hủy khớp, dính khớp. Tình trạng viêm khớp diễn biến kéo dài, có những đợt tiến triển cấp tính và có xu hướng tăng dần. Mặc dù, bệnh không gây tử vong, nhưng viêm khớp dạng thấp có thể gây mất chức năng vận động của khớp, tàn phế nhanh chóng.

 

Cải thiện bệnh gây viêm khớp gối sớm, đúng cách có thể giúp lấy lại sức khỏe và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh

 

Khớp gối là một khớp lớn nên gần như là khớp dễ bị thoái hoá nhất. Sở dĩ thoái hóa khớp gối gây viêm là do sụn khớp và phần xương dưới sụn bị hư hại, tạo ra các chất viêm làm tăng phản ứng viêm ở khớp. Ngoài ra, trong trường hợp nặng, khớp gối thoái hóa còn gây ra tình trạng mọc gai xương, gây đau, ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực khớp gối. Đây cũng là nguyên nhân viêm khớp gối hàng đầu ở những người già.

4. Bệnh gút

Bệnh gút, hiểu đơn giản là bệnh tạo ra quá nhiều acid uric trong cơ thể dẫn đến lắng đọng trong khớp gây ra viêm khớp. Có nhiều khớp bị viêm và bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này, trong đó bao gồm cả khớp gối, vì vậy bệnh gút cũng đươc xem là nguyên nhân gây viêm khớp gối. Bệnh thường xảy ra ở những người nghiện bia rượu, ăn nhiều thịt động vật, những người béo hoặc những người mắc hội chứng chuyển hoá.

Cho dù đang bị viêm khớp gối do bất kỳ nguyên nhân nào người bệnh cũng không nên xem nhẹ mà cần tích cực điều trị để tránh tổn thương lâu dài. Điều quan trọng là cần chủ động bảo vệ khớp gối, chăm sóc sụn khớp mỗi ngày, trước khi các triệu chứng viêm “báo động”.

096 227 2013

Số 58 Sơn Tây - Ba Đình - Hà Nội

( Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần,kể cả ngày lễ và chủ nhật )

Lý do bạn chọn phòng khám chúng tôi

Phương pháp an toàn

Phòng khám An Thái điều trị Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm bằng 2 phương pháp Tiểu châm đao và Sóng radio cao tần

Môi trường phòng khám

Môi trường thân thiên, chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ người bệnh tận tình cho cảm giác thoải mái như đang tại nhà.

đội ngũ bác sĩ

Phòng khám với nhiều bác sĩ có trên 16 năm kinh nghiệm, điều trị khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân trong cả nước, được sự yêu mến, tin tưởng của đông đảo người dân

Thu phí công khai

Là phòng khám uy tín ở Hà Nội với chi phí hợp lý, được công khai, minh bạch, nhằm tạo điều kiện chữa khỏi bệnh cho mọi người dân trong cả nước

×

Bạn vui lòng để lại số ĐT, Bác sĩ tư vấn của Phòng Khám An Thái gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn !

Số Mobi
0896 551 873
Số Vina
0815 072 948
Số Viettel
096 227 2013